เว็บไซต์ Eco House Builder

“สระน้ำแร่ คุณภาพน้ำดื่ม”

มาว่ายน้ำ “สระน้ำแร่ธรรมชาติกันเถอะ”

ทุกท่านน่าจะทราบประโยชน์ของการว่ายน้ำดี การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ดี ที่สุดแบบหนึ่งที่แพทย์แนะนำ ช่วยเสริมสร้าง กล้ามเนื้อมัดเล็กๆที่ไม่ค่อยได้ใช้งานลดแรงกระแทกที่ข้อต่างๆ และยังช่วยผ่อนคลายส่งเสริมสมาธิและลดความเครียดอีกด้วย

สระว่ายน้ำมีหลายชนิด ที่่ทุกคนคงรู้จักกันดีคือสระคลอรีน ตามมาด้วยสระเกลือที่ี่ดูเหมือนจะดีต่อสุขภาพมากกว่า แต่ทว่ายุคสมัยใหม่นี้ เราขอแนะนำ สระน้ำแร่ธรรมชาติ ที่ดีกว่า ไร้สารเคมี ประหยัดกว่า ด้วยการดูแลรักษาด้วยตัวเอง ไม่ยุ่งยาก แบบสระเดิมๆ คุณจึงสามารถ เป็นเจ้าของสระส่วนตัวได้แล้ววันนี้

สระน้ำแร่ธรรมชาติคือสระที่ใช้เครื่องสร้างอิออนจากแร่บริสุทธิ์ของทองแดงและเงินรวมถึงการใช้โอโซนในการฆ่าเชื้อโรคและกำจัด ตะไคร่แทนการใช้เกลือหรือคลอรีนสระว่ายน้ำของคุณจะ ใส สะอาด ไม่ต้องพึ่งสารเคมีในการกำจัดเชื้อโรค และตะไคร่น้ำซึ่งต้องคอย เติมอย่างสม่ำเสมอ คุณจึงสามารถดูแลได้ด้วยตัวเอง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อสารเคมี การจ้างคนมาดูแลทำความสะอาดและ คอยตรวจวัดและเติมสารเคมีได้มากกว่า 80% เลยทีเดียว

  • ไม่ระคายเคืองตา ไม่แสบตา ไม่มีกลิ่นคลอรีนติดตัว และชุดว่ายน้ำ

   น้ำใส สะอาด ไร้สี (เหมือนน้ำดื่ม)

   ผม ผิวหนังไม่แห้ง

  • ไม่มีสารก่อมะเร็ง เป็นระบบธรรมชาติ ปลอดภัยทั้งเด็ก ทารก คนชรา ผู้ที่ต้องจำกัด การบริโภคเกลือ ผู้ที่เป็น โรคผิวหนังแห้ง เชน เอกซิมา

  • ดูแลรักษาง่าย ทำได้ด้วยตนเอง ประหยัดค่าใช้จ่าย

   ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะช่วยรักษาทรัพยากร น้ำ ไม่มีเกลือและเคมีปน เปื้อน

  ทำไมสระน้ำแร่ธรรมชาติ MineralPure จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีกว่าสระเกลือ และคลอรีน?

  • ไม่ระคายเคืองตา ไม่แสบตา
  • ไม่มีกลิ่นคลอรีนติดตัวและชุดว่ายน้ำ
  • น้ำในสระ ใส สะอาด ไรสี (เหมือนน้ำดื่ม)
  • ผม ผิวหนังไม่แห้ง ไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • ไม่มีสารก่อมะเร็ง เป็นระบบธรรมชาติ ปลอดภัยทั้งเด็กทารก คนชรา ผู้ที่ต้องจำกัดการบริโภคเกลือ ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังแห้ง เช่น เอกซิมา
  • พื้นรอบสระไม่ลื่นเป็นคราบเกลือ ปลอดภัยเมื่อมี เด็กๆและคนชราเดินรอบๆสระ
  • ไม่กัดกร่อนเครื่องมือ อุปกรณ์และโครงสร้างที่เป็นเหล็ก โดยเฉพาะสระเกลือจะทำให้สนิมขึ้นเหล็กที่อยู่ ในบริเวณสระ สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายและเวลาในการบำรุงรักษา
  • กำจัดตะไคร่ในน้ำในช่วงที่ฝนตกหนักและอากาศร้อน ได้ดีกว่าทุกระบบ ไม่ต้องพึ่งคลอรีน (ระบบเกลือยังต้องใช้คลอรีนผงเทลงไปที่พื้นเพื่อกำจัดตะไคร่)
  • ไม่ต้องใช้น้ำยากำจัดตะไคร่ซึ่งไม่ได้ผลเท่าที่ควร และเป็นสารเคมี ไม่ใช่ของธรรมชาติ
  • ดูแลรักษาง่าย ทำได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องจ้าง ไม่เสียค่าใช้จ่ายมากมายซื้อเกลือ น้ำยาเคมีหลายชนิด และค่าแรงคนจัดการ
  • ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะช่วยรักษาทรัพยากรน้ำ ไม่มีเกลือ สารเคมีปนเปื้อนทิ้งลงท่อน้ำทิ้ง

  สระคลอรีน และระบบเกลือ

  การเติมคลอรีนในสระ เป็นระบบที่ล้าหลัง เพราะไม่ว่าจะเป็นคลอรีนเคมีชนิดผง หรือชนิดน้ำ มีคุณสมบัติในการกัดกร่อน จึงช่วยฆ่าเชื้อโรค และตะไคร่น้ำซึ่งเป็น แหล่งสะสมของแบคทีเรีย และทำให้น้ำขุ่น น้ำเปลี่ยนสี ต้องตรวจวัดค่าหลาย ชนิด ต้องคอยเติมเคมีหลายตัวรวมถึงคลอรีนบ่อยๆ โดยเฉพาะในบริเวณที่ อากาศร้อน คลอรีนจะระเหยไปในอากาศ จึงสิ้นเปลืองค่าเคมีภัณฑ์ และไม่ เหมาะในการดูแลด้วยตนเอง กลิ่นคลอรีนก็มีผลให้แสบตาและผิวหนัง มีสารก่อมะเร็งและสามารถซึมผ่านผิวหนังได้ จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมในสระว่ายน้ำ ส่วนตัว และสระแบบธุรกิจที่ต้องการแสดงถึงความใส่ใจในสุขภาพซึ่งกำลังเป็น ที่นิยมในปัจจุบันเช่น สระเด็กเล็ก สระว่ายน้ำในโรงเรียน โรงพยาบาลและ แหล่งบำบัด เช่น สปา เป็นต้น สระว่ายน้ำในปัจจุบันจึงหันมาใช้ระบบเกลือ แทนการใช้สระคลอรีน

  การดูแลรักษา MineralPure ด้วยตัวเองที่บ้าน

  • ช้อนเศษใบไม้ในสระและร่องน้ำล้นรอบสระ
  • ดูดเศษผงเศษดินและใบไม้ออกจากพื้นสระ
  • หมั่นเช็คค่า pH และ ค่าอิออนทุกอาทิตย์ ควรศึกษาให้เข้าใจวิธีอ่านค่าและระมัดระวังในการอ่านค่าตามที่ระบุไว้ตามคู่มือ
  • หลังฝนตกหนักหรือตกนาน ส่วนใหญ่ค่า pH จะสูงเกินไป ทำให้อิออนทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพ จึงควรหมั่นเช็คและปรับค่า pH ทุกครั้งที่ฝนตก(สำหรับสระกลางแจ้ง)
  • ควรตั้งเครื่องกรองให้เดินอัตโนมัติ ปล่อยให้เดินเครื่องสม่ำเสมอ หากมีสมาชิกมาเล่นเพิ่มขึ้น หลายคนหรือปล่อยสัตว์เลี้ยงให้เล่นน้ำ ควรเปิดเครื่องให้ทำงานขณะที่เล่นหรือเพิ่มจำนวนชั่วโมงในการกรอง

  สระเกลือ

  คือการใช้เครื่อง ซอลท์เจนเนอเรเตอร์หรือ เครื่องสร้าง”คลอรีน” จากเกลือนั่นเอง เป็นคลอรีนที่เป็นธรรมชาติ แต่ก็มีผลเสียที่มีกลิ่นคลอรีน (กลิ่นจะน้อยกว่าคลอรีนเคมี) น้ำเค็ม มีคราบลื่นๆเกาะติดตามผิวหนัง กัดกร่อนเหล็กเป็นสนิม และที่สำคัญ ดูแลรักษายุ่งยาก ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ โดยตรงในการจัดการ เพราะสระเกลือจะมีตะไคร่น้ำเกิดได้บ่อย กำจัดยาก ต้องอาศัยคลอรีนเคมีในการจัดการ หรือใช้น้ำยาเคมีฆ่าตะไคร่เสริม ตะไคร่จะเกาะติดตามพื้น ผนัง ไฟใต้น้ำ ต้องขัดและดูดออกทิ้งตะไคร่จะเกิดขึ้นบ่อยและกำจัดยากมากในช่วงหน้าฝนอากาศร้อนจัด สระกลางแจ้งจะมี ปัญหานี้มากที่สุดเพราะเป็นภาวะที่เหมาะสมในการเจริญเติบโตของตะไคร่น้ำ จึงไม่เหมาะกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่อยู่ในเขตร้อน ชื้น รวมถึงมีค่าใช้จ่าย ในการดูแลรักษาต่อเนื่องตลอดการใช้งาน

  “สระน้ำแร่ธรรมชาติ MiniralPure ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสิ่งแวดล้อม”

  สระน้ำแร่ธรรมชาติ MiniralPure จึงเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสิ่งแวดล้อม เหมาะกับอากาศ ร้อน ชื้น ฝนตกบ่อย สระน้ำแร่ธรรมชาติ ใส สะอาดปราศจากสารเคมี ปลอดภัยสูงจึงเหมาะตั้งแต่ เด็กทารกไปจนถึงการใช้งานร่วมกันกับสัตว์เลี้ยง MineralPure ได้รับการรับรองจากหลายองค์กร ระดับสากล เชน NSF และ CA UL Us มาตรฐารการผลิตทุกส่วนและส่งออกจาก รัฐฟรอริดา สหรัฐอเมริกามีให้เลือกถึง 11 ขนาดตามความเหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลายทั้ง บ้าน สระสาธารณะขนาดเล็กกลาง ใหญ่ และ สวนน้ำ